icon zalo

Xu hướng sử dụng xe nâng điện hiện nay trong ngành logistic 

Logistic được xe là ngành công nghiệp đang phát triển nhất hiện nay. Sự phát triển và nâng hạ hàng hóa,logistic không chỉ là hậu cần, giao nhận hàng hóa mà còn vận chuyển xuyên suốt từ khâu sản xuất đến tiêu dùng. Chính vì thế, áp dụng các ứng dụng thông minh, tiên tiến vào ngành là điều tất yếu. Trong đó , việc sử dụng xe nâng điện là giải pháp tối ưu. 

Tối ưu hóa hiệu suất vận hành trong kho 

Vận chuyển hàng hóa trong kho luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Việc sử dụng nhân công để làm việc  là điều khá khó khi lượng hàng hóa ngày càng nhiều. Chưa kể việc hạn chế về kho bãi, cần tối ưu về diện tích, xếp hàng theo chiều cao hay 1 số loại hàng hóa nguy hiểm không thể luân chuyển bằng phương pháp thủ công. 

Xe nâng điện ra đời đã giải quyết vấn đề cho kho vận logistic. Đưa xe nâng điện vào bốc dỡ hàng hóa, giúp giảm thời gian làm việc, tiết kiệm nhiều chi phí thuê nhân công, tăng hiệu suất làm việc ở kho bãi. Đặc biệt, khi làm việc cùng xe nâng điện còn giúp tăng sự an toàn khi làm việc ở các kho đặc thù. 

Thân thiện với môi trường 

Ưu điểm của xe nâng điện là cực kỳ thân thiện với môi trường. Vì xe sử dụng bình điện giúp hoạt động khi cần thực hiện các thao tác nâng hạ hàng hóa. Khi vận hành, xe nâng điện không thải ra khí độc làm ô nhiễm môi trường, giúp vận hành êm ái. 

Đây chính là điểm cộng cho xe nâng điện đặc biệt được sử dụng nhiều ở các kho bãi hẹp, kín, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên kho. Chính vì thế mà xe nâng điện được sử dụng nhiều ở hầu hết các kho bãi. 

Đa chủng loại, ứng dụng linh hoạt  

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất xe nâng điện, cung cấp các dòng xe chất lượng. Trong đó, xe nâng điện Linde là thương hiệu chất lượng, uy tín trên thị trường. Đa dạng các chủng loại, với nhiều model khác nhau, trải trọng và chiều cao nâng khác nhau. Điều này giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, đáp ứng nhu cầu khác nhau của nhiều doanh nghiệp. 

Chi phí tổng thể xe nâng điện thấp hơn xe nâng dầu 

Chi phí tổng thể ở đây là chúng ta nên xét đến về cả chi phí đầu tư, giá thành của 1 chiếc xe nâng điện luôn cao hơn chiếc xe nâng dầu cùng tải trọng. Vì công nghệ được đầu tư để tạo ra được chiếc xe nâng điện phức tạp hơn. 

Nếu xét về nhiên liệu, xe nâng dầu sẽ có giá thành cao hơn. Vì nhiên liệu đang ngày càng cạn kiệt, kéo theo giá xăng dầu cũng tăng theo. Theo nghiên cứu cho thấy, cùng 1 ca làm việc 8 tiếng, xe nâng điện sẽ tiết kiệm khoảng 4$ so với xe nâng dầu. 

Ngoài ra, xe nâng điện còn sử dụng động cơ đốt trong, nên không có lọc khí, lọc dầu nên không cần thay thế hay bảo dưỡng. 

Có thể làm việc trong nhà kho có diện tích hạn chế 

Đây là 1 trong những ưu điểm của xe nâng điện, khi xe có thể hoạt động và làm việc trong môi trường chật hẹp mà xe nâng dầu không làm được.

Kho bãi có diện tích nhỏ hẹp mà xe 4 bánh không làm được thì có thể thay thế thành xe nâng 4 bánh để làm việc. 

Qua đó, chúng ta có thể nhìn thấy khả năng hoạt động linh hoạt và ưu việt của xe nâng điện. Chính những yếu tố trên đã tạo nên xu hướng ưa chuộng xe nâng điện trong thời gian sắp tới. 

Một số dòng xe nâng điện phổ biến hiện nay 

Xe nâng điện thấp 

Chức năng tương tự như dòng xe nâng tay nhưng được cải tiến hơn về điều khiển. Nâng hạ và di chuyển hoàn toàn bằng điện, tối ưu được sức lao động và giảm thời gian làm việc. 

Ưu điểm của dòng xe nâng điện này là dễ bảo trì, dễ sử dụng vì có thiết kế đơn giản, tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa trong quá  trình sử dụng. 

Tuy nhiên, xe có giới hạn khi nâng các loại pallet, chỉ phù hợp với những pallet có khối lượng lớn hoặc kích thước không chuẩn. Xe cũng phụ thuộc vào nguồn điện để nâng hạ nên cần đảm bảo sạc đầy đủ  5 – 6 tiếng cho 1 ca làm việc từ 4-5 tiếng. 

Xe nâng bán tự động 

linde robot không người lái

Xe nâng Linde Robot không người lái L – Matic

Xe được cải tiến vượt trội hơn dòng xe nâng tay vì được trang bị động cơ điện dùng để nâng hạ hàng hóa. 

Ưu điểm của dòng xe nâng bán tự động này có khả năng nâng hạ hàng hóa đến các vị trí cao trong kho hàng và từ thùng xe tải lên xuống 1 cách dễ dàng. Tiết kiệm được nhiều chi phí , không có khí thải. Đặc biệt, giá thành rẻ hơn so với các dòng xe nâng điện khác. 

Tuy nhiên, xe này vẫn cần sức người di chuyển nên khi làm việc người vận hành sẽ tốn nhiều sức hơn và càng nâng chỉ thích hợp với 1 số pallet. 

Xe nâng điện đứng lái 

Dòng xe nâng điện đứng lái tối ưu hơn so với các dòng trước, được sử dụng hoàn toàn bằng động cơ điện giúp nâng hạ hàng hóa, di chuyển hoàn toàn bằng điện. Công suất hoạt động có thể lên đến 8 giờ. liên tục đủ cho 1 ca làm việc. 

Đứng lái giúp người vận hành có thể dễ dàng quan sát và điều khiển xe. Sử dụng điện hoàn toàn nên sẽ không bị sốc hay mệt mỏi khi làm việc ở những môi trường rộng. 

Với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt vận chuyển hàng hóa nhanh hơn so với các dòng xe khác tăng hiệu suất đáng kể, tiết kiệm được thời gian. 

 

Hiện nay nhu cầu sử dụng xe nâng ngày càng tăng, vì thế thị trường xe nâng cũng phát triển nhộn nhịp theo, bao gồm cả xe nâng điện mới và cũ. Chính vì thế, khi có nhu cầu, bạn nên sử dụng và tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín để mua xe nhằm đảm bảo chất lượng. 

Xe nâng Tín Quang chuyên cung cấp đa dạng các mẫu mã, các dòng xe nâng điện, xe nâng dầu, phụ tùng xe nâng, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng ,..

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Tín Quang để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *